รู้จริง รู้แจ้งเรื่องฟุตบอล ต้องอ่านข่าวฟุตบอลที่นี่เท่านั้น

8.

วิเคราะห์รายตัว ใครมีโอกาสเป็นกุนซือใหม่อาร์เซนอลมากที่สุด
หลังจากที่อาร์เซนอลแยกทางกับกุนซือของทีมอย่าง อูไน เอเมอรี่ แล้วก็ตั้งกุนซือขัดตาทัพอย่าง เฟดเดอริก ยุงเบิร์กไปก่อนจนจบฤดูกาล ทำให้ตอนนี้มีรายชื่อที่คาดการณ์กันว่าจะมาทำหน้าที่เป็นกุนซืออาร์เซนอลคนต่อไปมากขึ้น ชื่อที่สื่อปล่อยออกมาก็มีหลายคน เรามาเจาะกันไปรายคนว่าคนไหนมีโอกาสมากที่สุด
มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี
สำหรับคนแรกเราเชื่อว่า เค้ามีโอกาสมากที่สุดเนื่องจากผลงานของเจ้าตัวที่ทำงานให้กับยูเวนตุสนั่นถือว่า ผลงานมาสเตอร์ทีเดียว เอาแค่ความสำเร็จในลีคตัวเองและเกมบอลถ้วยก็มีเยอะแยะมากมายจนนับนิ้วไม่ไหว แต่คำถามก็คือเจ้าตัวจะมาหรือไม่ กับเจ้าตัวพร้อมแค่ไหนที่จะมาลองชิมลางในพรีเมียร์ลีคอังกฤษ(เนื่องจากเจ้าตัวยังไม่ถนัดภาษาอังกฤษเท่าไร อาจจะทำให้มีปัญหาในการสื่อสารกับลูกทีม) หากเจ้าตัวตอบรับล่ะก็บอกเลยว่างานนี้สนุกแน่นอน
นูโน เอสปิริโต ซานโต
คนนี้ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูคนติดตามฟุตบอลสักเท่าไร แต่บอกเลยว่ากุนซือคนนี้มีของและสัญญาณแรงเอามากๆ บอร์ดบริหารอาจจะต้องการกุนซือที่คุ้นเคยกับฟุตบอลพรีเมียร์ลีคมาแล้วระยะหนึ่งจะได้ปรับตัวได้เร็วขึ้น นูโน ก็เป็นหนึ่งในนั้น บวกกับผลงานของเค้าตอนนี้กับ วูลฟ์แฮมป์ตัน ที่ต้องบอกเลยว่าเด็ดมาก โดยเฉพาะการทำบอลบุก บุกได้มันมือ มันเท้าสุดๆเลย ติดอยู่หน่อยตรงที่โปรไฟล์อาจจะไม่โดนใจเท่าไร อาจจะมีผลต่อการควบคุมนักเตะพอสมควร
มิเกล อาร์เตตา
คนที่สามถือว่าเป็นการเอา โมเดล นักเตะเก่ามาใช้งาน นั่นก็คือ มิเกล อาร์เตตา คนนี้ถือว่าเป็นตำนานอีกหนึ่งบทของอาร์เซนอล ตอนนี้เจ้าตัวกำลังฝึกวิชาคุมทีมกับ เป๊บ กวาดิโอลาร์ ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกเลยว่าคนนี้มีของดีเหมือนกัน ถ้าได้มาจริงอาจจะมีอะไรเซอร์ไพร์สได้ แต่โอกาสอาจจะยากหน่อยแม้ชื่อนี้ แฟนบอลจะรู้สึกดี แต่บอร์ดบริหารอาจจะไม่เห็นด้วยมันดูเสี่ยงเกินไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *